Sofa gỗ nguyên khối kích thước chuẩn bao nhiêu ?

Sô pha gỗ chính là mẫu bàn ghế với phần khung chính được làm từ chất liệu gỗ. Sô pha gỗ là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách hàng khi sử dụng. Có thể nói rằng đây chính là sự đột phá trong thiết kế nội thất, mang đến một phong cách độc đáo, mới lạ cho phòng khách của mọi gia đình

Bạn muốn tìm hiểu về kích thước sofa gỗ nguyên khối để dễ dàng lựa chọn? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn biết kích thước tiêu chuẩn của sofa gỗ cũng như cách chọn phù hợp với phòng khách nhà mình.

Kích thước chuẩn của sofa gỗ nguyên khối

Việc chọn kích thước sofa sẽ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian phòng khách. Vậy kích thước chuẩn của ghế sofa gỗ là bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường sofa chủ yếu chia thành 2 loại là sofa cỡ mini và sofa cỡ trung/lớn. Tùy thuộc vào diện tích không gian nhà mà bạn có thể yêu cầu thiết kế kích thước khác nhau. Thế nhưng nhìn chung, các mẫu sofa gỗ đóng sẵn thường có kích thước phổ biến như sau:

Kích thước sofa nguyên khối
  • Chiều dài: từ 2 – 2,2m hoặc từ 2,5 – 2,7m
  • Chiều sâu: khoảng 0,8m
  • Chiều cao ghế ngồi khoảng 0,38m – 0,45m
  • Chiều cao tựa lưng từ 0,5m đến 0,6m.

Còn đối với các loại ghế sofa gỗ nguyên khối cỡ nhỏ dành cho nhà diện tích hợp, kích thước thường là 2,4*0,8*0.85m.

Yếu tố ảnh hưởng đến Kích thước sofa gỗ nguyên khối

Kích thước bàn ghế sofa gỗ nguyên khối phụ thuộc vào yếu tố nào?

1. Yêu cầu khách hàng

Sofa gỗ nguyên khối rất đa dạng về mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, không phải các mẫu sofa gỗ lúc nào cũng có sẵn. Các nhà sản xuất sau khi nhận đơn đặt hàng sẽ tiến hành thiết kế theo những yêu cầu riêng của khách hàng, điều này nhằm đảm bảo bàn ghế sofa phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian bố trí của khách hàng.

2 Chất liệu gỗ sofa

Đối với những loại gỗ thông dụng và dễ tìm như: gỗ me tây, gỗ gõ, gỗ hương, gỗ lim gỗ óc chó, gỗ tần bì….vv , chúng ta hoàn toàn có thể làm ra những mẫu sofa đa dạng về kích thướcThế nhưng, với các loại gỗ quý hiếm như gỗ sưa, gỗ mun gỗ đinh….vv, việc sản xuất các mẫu ghế sofa gỗ nguyên khối là rất khó khăn. Các xưởng sản xuất chỉ có thể gom nhặt từ các mảnh gỗ nhỏ và ghép lại với nhau để cho ra thành phẩm. Do đó, nếu bạn có ý định mua sofa nguyên khối làm từ gỗ quý như gỗ sưa, gỗ lim, gỗ đinh…  bạn chỉ có thể mua bộ bàn ghế với kích thước nhỏ.

Sofa gỗ được làm theo yêu cầu khách hàng

3 Trọng lượng bộ sofa

Trọng lượng và kích thước tỉ lệ thuận với nhau. Do đó, kích thước càng lớn thì trọng lượng càng nặng và ngược lại. Nhược điểm của ghế sofa cỡ lớn là di chuyển khó khăn, cồng kềnh. Vì thế, đa số kích thước sofa nguyên khối sẽ không quá to. Đặc biệt, phần lưng tựa thường ở mức vừa phải, khoảng nửa lưng người ngồi.

Mua Sofa gỗ nguyên khối cần chú ý điều gì?

Những mẫu sofa gỗ nguyên khối thường có giá thành cao, gỗ càng quý hiếm giá sẽ càng cao, vì thế ta nên xác định ngân sách của gia đình

Đo đạt kích thước phòng khách, kích thước cửa nhà để đảm bảo khả năng bài trí, vận chuyển vào nhà

Các bộ sofa gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ me tây, gỗ óc chó có giá thành vừa phải, ngược lại các mẫu sofa gỗ mun, gỗ sưa, gỗ lim sẽ có có mức giá cao hơn rất nhiều.

Một số mẫu sofa nguyên khối đẹp và hiện đại

Mẫu 1: Sofa gỗ nguyên khối chữ L
Mẫu 2: Sofa gỗ cẩm nguyên tấm chữ H
Mẫu 3: Bộ bàn ghế sofa gỗ truyền thống chữ I
Mẫu 4: Ghế sofa gỗ nguyên khối kiểu bộ
Mẫu 5: Thiết kế ghế sofa gỗ với hoa văn, họa tiết kỳ công, cổ điển

Với những chia sẽ trên quý khách hàng có thể biết được kích thước sofa gỗ nguyên khối là bao nhiêu, lựa chọn bộ sofa phù hợp nhất với phòng khách cũng như ngân sách của gia đình mình nhé. Ngoài ra nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về những sản phẩm bàn ghế khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0813.246.246 – 0813.246.246 – 0888.987.666