Cách chống mối mọt khi dùng bàn gỗ me tây

Khí hậu Việt Nam là nóng ẩm là nguyên nhân chính gây mối mọt. Hiểu được vấn đề đó Bàn Gỗ Me Tây xin chia sẻ một số cách chống mọt và xử lý mọt gỗ.

Ở những nơi không chuyên nghiệp thường giảm chi phí không xử lý gỗ ngay từ đầu nên nhiều khách hàng sau khi sử dụng bị mối mọt không biết cách xử lý thế nào.

Sau đây các bước cách chống mối mọt sau khi sử dụng gỗ tự nhiên nguyên tấm

Phun thuốc mối lần đầu sau khi xẻ

Sau khi xẻ cần phun thuốc mối mọt bảo vệ phần giác và phơi khô trong điều kiện tự nhiên 10-15 ngày bởi vì nếu cho vào lò sấy ngay, ván gỗ me tây dễ bị cong vênh do lượng nước bên trong gỗ thoát ra ngoài đột ngột.

Cho gỗ me tây vào lò sấy 30-50 ngày

Quá trình sấy các thớ gỗ ổn định, liên kết với nhau tạo nên thế giằng, đồng thời tính chất sinh học của gỗ tự nhiên cũng thay đổi trở nên dẻo dai và chắc chắn hơn, sau khi tẩm sấy độ co ngót không đáng kể.
Sấy là quá trình vô cùng khắc nghiệt nếu có nứt hoặc cong vênh thì nó diễn ra ngay trong quá trình sấy, chúng ta cắt bỏ phần nứt (nếu có), bào phẳng (nếu có cong vênh), từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng, độ bền vượt ngoài mong đợi. Ngoài ra quá trình sấy nhiệt độ lên rất cao diết chết toàn bộ ấu trùng mối mọt ở phần giác (phần lõi gỗ me tây không bị mối mọt). Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cách xử lý gỗ me tây. 

Lò sấy gỗ me tây

Sau khi sấy bào phẳng gỗ me tây và làm nhẵn

Tẩm thuốc mối mọt một lần nữa trước khi sơn pu

Quá trình này đảm bảo tuyệt đối vấn đề mối mọt.

Xử Lý Mối Mọt Gỗ Me Tây

Sơn PU tạo ra sản phẩm bàn gỗ me tây hoàn hảo

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn cách bảo trì, bảo dưỡng gỗ me tây hoàn toàn miễn phí: 0813.246.246 – 0888.987.666

Địa chỉ xưởng sản xuất: 638 Đường Vườn Thơm, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TPHCM, TP.HCM