Cách chọn bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm phù hợp

Bàn ghế gỗ nguyên tấm là điểm nhấn cho không gian thêm sang trọng và đẹp mắt. Thế nên lựa chọn bàn ghế gỗ nguyên tấm thế nào sao cho chất lượng và phù hợp.

Chọn mua bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm đúng cách chỉ với 5 bước

Để chọn mua được bàn gỗ tự nhiên nguyên khối cho đúng cách thì bạn cần phải cùng với chúng tôi cùng chú ý đến những điều dưới đây. Cụ thể:

Xem xét loại gỗ và chất lượng gỗ là gì?

Gỗ tự nhiên có rất nhiều cho bạn chọn lựa. Nếu là loại bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm thì lời khuyên cho bạn chính là xem vân gỗ và tuổi thọ của gỗ. Gỗ tự nhiên có tuổi thọ càng cao thì càng có vân và màu sắc đẹp. Phổ biến nhất hiện nay, nhiều cơ sở cung cấp loại gỗ me tây. Loại này có mức giá mềm, đường vân và màu sắc cũng được đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo hoặc nếu không thích thì chọn sang những loại gỗ cao cấp hơn tùy từng điều kiện.

Mỗi loại gỗ tự nhiên khác nhau cũng có đường vân gỗ và màu sắc đặc trưng khác nhau. Bạn thích loại nào thì chọn loại đó, miễn sao phù hợp với ý thích của mình là được.

Kiểu dáng, mẫu mã của bàn gỗ tự nhiên

Bước thứ 2 để chọn bàn nguyên tấm gỗ tự nhiên chính là kiểu dáng, mẫu mã. Mỗi tấm bàn gỗ tự nhiên nguyên khối đều có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, kể cả cùng 1 loại gỗ thì kiểu vân cũng không giống hệt nhau được. Hơn nữa, mỗi thân cây gỗ cũng không y hệt nhau mà hình dáng cũng khác nhau, có thể cong, thẳng, mọc hoạc hay thậm chí bị thủng ở giữa do nguyên nhân khách quan cũng có.

Người ta yêu thích bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm vì sự độc đáo, đa dạng và gần như là chỉ mình bạn mới có bộ bàn ghế ấy. Hoặc thậm chí là bàn gỗ nguyên tấm nhưng vẫn có thể được cắt gọt cho mềm mại hay tạo theo hình vuông, tròn, chữ nhật theo ý muốn của bạn. Bạn cần xem mình thích kiểu dáng, mẫu mã nào mà chọn lựa cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Kích thước của bàn gỗ tự nhiên

Kích thước của một bộ bàn ghế gỗ tự nhiên nguyên tấm khá quan trọng trong việc bạn quyết định chọn ra sao. Điều này được quyết định bằng chính không gian bạn muốn để bộ bàn ghế đó. Không gian nhỏ thì chọn loại nhỏ, lớn thì chọn lớn.

Chú ý đến bề mặt của sản phẩm

Yếu tố tiếp theo bạn sẽ cần phải chú ý đến khi chọn lựa bàn gỗ nguyên tấm chính là bề mặt của sản phẩm. Với bàn gỗ nguyên tấm, tốt nhất bạn nên xem kỹ ở phần bề mặt có bị nứt, có bị ghép thanh hay độ bóng của sản phẩm như thế nào. Nếu như có các vết trầy, xước, lõm thì nghĩa là sản phẩm đó không được đảm bảo. Bạn cần hết sức chú ý để tránh mua phải sản phẩm kém thẩm mỹ khiến bạn không thể có được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Cuối cùng là về giá thành của bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm

Với một bộ bàn ghế gỗ nguyên tấm, tùy theo loại gỗ, tùy theo kích thước và công chế tác mà giá thành có thể sẽ khác nhau. Hơn nữa, xét về chất lượng gỗ, nếu loại kém thì giá sẽ rẻ mà loại gỗ có tuổi càng cao, vân đẹp và màu đẹp thì giá sẽ càng cao. Vì thế cần xem kỹ và so sánh chứ đừng vội kết luận bên này rẻ bên kia đắt mà chọn nơi rẻ. Và bạn cũng nên nhớ rằng “tiền nào của nấy” nên cần phải chú ý để tránh chọn lầm nhé.

Cần chú ý đến giá thành của bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm

Kết luận

Trên đây chính là 5 bước để chọn bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm mà bạn nên chú ý đến. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có được cho mình những bộ bàn ghế gỗ nguyên tấm ưng ý nhất.