Chất lượng gỗ tự nhiên nguyên tấm phụ thuộc điều gì ?

Quy trình sản xuất bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm

  • Chọn nguyên liệu: Bắt đầu quy trình để sản xuất bàn gỗ là bước lựa chọn nguyên liệu. Đây là khâu quan trọng bởi chất liệu gỗ tốt mới có thể tạo nên sản phẩm bàn ghế chất lượng, được định giá cao trên thị trường.
  • Xẻ gỗ: Gỗ được chuẩn bị để sản xuất bàn ghế thường là những khối lớn và cần được xẻ ra thành các tấm gỗ có kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu thiết kế. Người thợ tiến hành bước này phải có sự tính toán tỉ mỉ để lượng gỗ đã được chuẩn bị từ trước được xẻ ra không bị thiếu hay thừa, đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện tốt. Tất cả các bước trong quy trình sản xuất bàn ghế bằng gỗ phải được thực hiện tỉ mỉ, có kế hoạch
  • Sấy gỗ: Sau khi xẻ gỗ xong, thành phẩm sẽ được ngâm qua các hóa chất chống mối mọt sau đó được đưa vào lò sấy hơi nước. Biện pháp này giúp cho bàn ghế làm ra bền hơn, khó bị các loại côn trùng mối mọt tấn công.
  • Tạo thành phẩm: Sau đó người thợ sẽ xem xét và phân loại các thanh gỗ, chọn ra những tấm gỗ thích hợp nhất đôi với yêu cầu sản phẩm bàn ghế gỗ chuẩn bị được gia công. Các tấm gỗ được chọn phải không có bất kỳ khuyết điểm nào, có độ cứng chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không sâu mọt, nứt nẻ, cong vênh, …
Quá trình cắt xẻ gỗ tự nhiên nguyên tấm

Chú ý đến loại gỗ

Bàn gỗ nguyên tấm được làm từ gỗ tự nhiên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tiền gia công, hoa văn trên mặt bàn và quan trọng nhất là chất liệu gỗ.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế có thể chọn các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ lim, gỗ gõ đỏ để làm mặt bàn, các loại gỗ này có giá thành cao nhưng đổi lại vẻ đẹp sang trọng của nó sẽ khiến bạn “chết mê” đấy!

Mặt khác, vẫn có những loại gỗ tự nhiên với giá thành cực tốt như gỗ me tây. Đây là mẫu gỗ được ưa chuộng nhất trong thị trường bàn gỗ nguyên tấm. 

Xem xét màu sắc và vân gỗ của bàn gỗ nguyên tấm

Trên thực tế, nhìn vào màu sắc và vân gỗ ta có thể đoán được tuổi thọ của cây. Với những chiếc bàn gỗ nguyên tấm có màu sắc đậm và nhiều vân gỗ thì chứng tỏ cây gỗ làm nên bàn có tuổi thị cao và rất chắc chắn. Và ngược lại, với những tấm có màu sắc nhạt và ít vân gỗ hơn sẽ có tuổi thọ ít hơn và không bền bằng. Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có các đường vân gỗ và màu sắc đặc trưng khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kĩ các kiến thức về gỗ trước khi mua sản phẩm nhé!

Bên cạnh đó, nếu biết cách lựa chọn những chiếc bàn có vân gỗ đẹp sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian của bạn hơn.

Xem xét bề mặt của bàn gỗ nguyên tấm

Vẻ đẹp của gỗ tự nhiên và sự độc nhất về thiết kế là lý do bàn gỗ nguyên tấm được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cần để ý kĩ đến bề mặt của bàn để xem có bị nứt, xước, lõm, có vết mối mọt hay bị ghép bởi nhiều mảnh gỗ với nhau hay không. Nếu phát hiện thấy những tình trạng trên thì sản phẩm ấy không đạt chất lượng.

cách lựa chọn bàn gỗ nguyên tấm dựa vào mặt bàn

Chú ý đến độ dày và kích thước bàn gỗ nguyên tấm

Thông thường các mẫu bàn gỗ nguyên tấm đều được đặt trước theo yêu cầu về kích thước nên sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định. Do đó, tùy vào kích thước của căn phòng và mục đích sử dụng, bạn hãy bàn bạc với người thiết kế để tạo ra được mẫu bàn ưng ý nhất nhé!

cách lựa chọn bàn gỗ nguyên tấm theo kích thước

Chọn đơn vị cung cấp uy tín chất lượng

Vì sản phẩm nội thất bàn gỗ nguyên tấm ngày nay đang dần trở nên phổ biến nên ngày càng có nhiều nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên chất lượng họ cung cấp lại không đúng với mức giá. Do đó, trước khi quyết định chọn mua bàn gỗ nguyên tấm ở bất kì cơ sở nào, hãy tham khảo thông tin trước qua người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Những đơn vị sản xuất uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm thường không chỉ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà còn có bí quyết tạo ra sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm nội thất được làm ra tại những công ty này sẽ được đảm bảo về mọi mặt và nhận được sự tín nhiệm từ người tiêu dùng.

Bàn gỗ me tây tự nhiên nguyên tấm đủ kích thước
Bàn gỗ me tây tự nhiên nguyên tấm đủ kích thước

Nếu bạn đang tìm một Xưởng bàn gỗ nguyên tấm uy tín, chúng tôi tự tin giới thiệu đến bạn Xưởng bannguyentam.vn. Chúng tôi chuyên sản xuất bàn gỗ nguyên tấm cùng với độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp và máy móc gia công hiện đại nên các sản phẩm sản xuất tại xưởng luôn có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và giá thành vô cùng phải chăng.