Cách bảo quản đồ gỗ khi trời mưa

Khí hậu Việt Nam đang bước vào mùa mưa bão, độ ẩm môi trường cao khiến nhiều gia chủ lo lắng cho những món đồ nội thất của mình. Mỗi khi thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều, môi trường có độ ẩm ướt cao, lâu ngày có thể khiến đồ nội thất bị tụ nước, dẫn đến ẩm mốc. Trước tình trạng đó, nội thất bannguyentam.vn đã tìm kiếm cách giải quyết hiệu quả giúp bảo quản đồ nội thất luôn bền đẹp khi trời mưa hay ẩm ướt.

Cách bảo quản đồ gỗ khi trời mưa

Cách bảo quản đồ gỗ khỏi các tác nhân gây hại vào mùa mưa

– Tránh ẩm mốc, mối mọt

Đây là tác nhân gây hại nhất vào mùa mưa cho đồ gỗ nội thất của bạn, nhất là những ngày nồm ẩm khi thời tiết sắp vào hè. Nếu thời tiết với độ ẩm cao sẽ khiến đồ gỗ phồng rộp, sẽ bị nở và trương lên gây hỏng.

Không chỉ bị ảnh hưởng từ bên trong mà độ ẩm cao khiến cho ẩm mốc có điều kiện thuận lợi phát triển, đặc biệt là mối mọt với sức phá hủy ghê gớm có thể khiến đồ gỗ của bạn bị loại bỏ trong 1 – 2 ngày. Không chỉ là độ ẩm cao mà độ ẩm thấp cũng gây ảnh hưởng không ít. Trong điều kiện thời tiết ẩm thấp khô hanh thì bàn gỗ sẽ bị tách hoặc nứt.

Để tránh ẩm mốc, mối mọt và các hiện tượng không đáng có đó, bạn nên sắp xếp các đồ gỗ nội thất xa những nơi ẩm, có mưa hắt. Chú ý vệ sinh đồ gỗ thường xuyên bằng cách lau sạch bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô. Đồng thời nên cố gắng giữ độ ẩm trong nhà bạn khoảng 50% để đồ nội thất bằng gỗ luôn bền đẹp.

vệ sinh, lau chùi bàn gỗ thương xuyên bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô

– Tránh các vết xước cho đồ gỗ

Nếu chẳng may đồ nội thất bằng gỗ của bạn bị trầy xước nhỏ thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng xi đánh giày hay quả hạnh nhân. Để hạn chế việc chúng bị xước bạn có thể dùng đệm bên dưới khi đặt các đồ vật lên bề mặt gỗ. Chú ý không lau chùi bằng vật có độ cứng hay sử dụng các đồ vật bằng cao su cho đồ gỗ.

– Tránh ánh sáng mặt trời

Như đã nói ở trên 1 tác nhân gây hại chính là ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu sơn bàn gỗ nguyên tấm, đồ gỗ nội thất. Vì thế, nếu để bàn gỗ ngoài trời bạn cần chọn 1 vị trí thích hợp cho bàn gỗ nhà mình không bị ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào, có thể dùng mái che để hạn chế nắng mưa tạt vào

bàn ghế gỗ để ngoài trời hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp

– Đánh bóng đồ gỗ

Trung bình 1 năm bạn cần đánh bóng đồ gỗ 3 – 4 lần để chúng luôn sáng bóng như mới. Khi đánh bóng bạn không được pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau mà chỉ dùng 1 loại. Sau khi đánh bóng nên lau sạch lớp đánh bóng còn thừa trên mặt gỗ.

cách bảo quản đồ nội thất khi trời mưa

Trên đây là cách bảo quản đồ nội thất gỗ cho nhà bạn, đặc biệt là vào mùa mưa . Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, quý vị tự biết cách bảo quản đồ dùng nội thất trong ngôi nhà mình một cách tốt nhất, để sản phẩm luôn bền đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì về nội thất cần tư vấn, thiết kế, sản xuất đến thi công hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0813.246.246 – 0888.987.666

Địa chỉ xưởng: 638 Đường Vườn Thơm, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TPHCM