Tại sao bàn gỗ me tây chất lượng hơn loại khác khi làm bàn ?

Ưu điểm bàn gỗ me tây

– Vân đẹp: Đây là ưu điểm lớn nhất của bàn gỗ tự nhiên gỗ Me Tây. Vân gỗ rất sắc nét, có nhiều cây me vân đẹp tương tự như gỗ chiu liu (muồng đen) hoặc cẩm sừng. Tùy từng cây gỗ, cây càng nhiều cành, mắt, sâu đục, cong queo thường thì vân sẽ càng đẹp. Cây gỗ sống ở vùng đất cằn cỗi, nhiều đá sỏi vân sẽ càng đẹp. 

 Vân gỗ: Giá me tây phụ thuộc rất nhiều vào vân gỗ. Những tấm gỗ vân đẹp thường có giá cao hơn nhiều. So sánh với loại gỗ cùng nhóm hoặc cùng giá tiền thì me tây có vân đẹp hơn hẳn.

– Chất gỗ: Gỗ Me tây khá ổn định, lõi gỗ rất dai, ít nứt, ít cong vênh. So với các loại gỗ cùng nhóm hoặc các loại gỗ như xà cừ, lim nam phi, gõ nam phi… tỷ lệ cong vênh và nứt của me tây ít hơn rất nhiều. 

– Bảo vệ môi trường: Khác với các loại gỗ tự nhiên khác, me tây chủ yếu là cây công trình hoặc cây trồng để khai thác. Me tây thường được trồng trên vỉa hè, trường học làm bóng mát.

– Khi cây me tới đường kính 1m trở lên thường phải đốn hạ tránh để mưa bão, cây đổ sẽ rất nguy hiểm. Ngày nay khi vấn đề môi trường được xem trọng mọi người đều cố gắng để sử dụng các sản phẩm giúp bảo vệ môi trường thì me tây là một lựa chọn tuyệt vời.

– Bàn nguyên tấm: Me tây thường có những tấm lớn, liền khối nên nhìn rất đẹp mắt. Khi để chiếc bàn lớn, nguyên tấm tại phòng khách tạo nên một phong cách, đẳng cấp của gia chủ. 

Tại sao bàn gỗ me tây chất lượng hơn loại khác khi làm bàn ?

Gỗ me tây thuộc dòng gỗ mềm, thường được trồng ở các thành phố, trên đường để làm bóng mát và tạo mỹ quan đô thị. Đây là loại gỗ rất đặc biệt mà nhiều người lựa chọn để sử dụng làm nội thất trong văn phòng, gia đình bàn ăn, bàn làm việc và chủ yếu là bàn từ gỗ me tây nguyên tấm. Bởi gỗ me tây có những đặc điểm khiến bạn sẽ yêu thích nó hơn bất kì loại gỗ quý nào khác.

So với các loại gỗ có vân tương tự như chiu liu, cẩm sừng thì me tây giá rẻ hơn rất nhiều. Ngay cả so với các loại gỗ nam phi, gỗ me tây cũng có giá thành rẻ hơn. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung dồi dào, giá phôi gỗ thấp. Giá phôi me tây thấp do đây là cây công trình hoặc cây mọc hoang dại.

Trên thị trường, có rất nhiều loại gỗ dùng làm bàn. Nhưng trong những năm gần đây gỗ me tây vẩn được xài nhiều nhất vì những lý do sau:

  • Gỗ Me Tây hiện có vân đẹp nhất trong các loại gỗ
  • Gỗ Me Tây là gỗ tự nhiên ít bị co ngót, nứt nẻ, màu sắc đẹp
  • Gỗ Me Tây mang phong cách cổ điển ,hiện đại
  • Gỗ Me Tây có giá thành rẻ, nhưng cực kỳ bền bỉ với thời gian
chọn bàn gỗ nguyên tấm đẹp cho quan cafe nhà hàng
chọn bàn gỗ nguyên tấm đẹp cho quan cafe nhà hàng

Địa chỉ mua hàng

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN GỖ ME TÂY NGUYÊN TẤM

Hotline : 0705 114466 – 0813.246.246 – 0888.987.666

Kho trưng bày : 10 Đường Số 9, KDC T30, Xã Bình Hưng, Bình Chánh

Xưởng sx : 638 Đường Vườn Thơm, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, HCM