Hướng dẫn nhận biết bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ me tây

Tìm hiểu tổng quan về bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ me tây

Gỗ me tây là gì? 

Gỗ Me Tây thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Còng, Muồng tím, Muồng lá lạc, Muồng ngủ… Có tên tiếng Anh trong khoa học là Samanea Saman. Chúng thuộc họ Fabaceae trong bộ Fabales.

Gỗ me tây cứng cáp, có độ bền rất cao, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt. Chất gỗ dẻo dai dễ dàng trong việc tạo hình, trang trí. Đường vân gỗ đẹp nhất nhì trong các loại gỗ, phòng phú, màu sắc ấm áp.

Loài cây này trồng rất nhiều, vì đặc tính dễ thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu. Bên cạnh đó nó cũng không cần phải chăm bón quá nhiều. Cây tăng trưởng nhanh dễ dàng đáp ứng nhu cầu khai thác gỗ. 

Gỗ me tây

Ứng dụng của gỗ me tây vào nội thất

Theo sự phát triển thì đây là loại cây dùng để khai thác lấy gỗ cho nên ứng dụng của nó vào làm đồ nội thất là rất nhiều. Bên cạnh đó tính chất gỗ rất tốt nếu quy trình sản xuất đảm bảo. 

Ngoài ra, bàn nguyên tấm làm từ gỗ me tây còn có những đường vân gỗ rất đẹp. Các đường vân gỗ hình bông rất hấp dẫn, đẹp mắt. Bởi vì chất liệu gỗ này phong phú về kích thước và kiểu dáng. Đây là điểm vượt trội để gỗ me tây trở thành loại vật liệu được săn đón để làm đồ nội thất nhiều nhất hiện nay như bàn, ghế, kệ tủ…vv.

Những điều khách hàng nên biết về gỗ me tây khi làm bàn gỗ nguyên tấm

Bởi vì những đặc tính trên mà gỗ me tây được ứng dụng để làm bàn gỗ nguyên tấm và làm rất nhiều đồ nội thất khác. 

Ưu điểm của gỗ me tây khi làm bàn gỗ nguyên tấm

Gỗ me tây là loại gỗ được trồng khá phổ biến với mục đích để khai thác gỗ. Đặc tính của loại gỗ này có thể chịu lực tốt, mang những đặc tính của chất gỗ tự nhiên. Nó đáp ứng được trọng lượng gỗ, vì thế mà có thể kháng va chạm rất tốt. 

Ngoài ra gỗ me tây còn có khả năng uốn cong, nên được rất nhiều đơn vị chọn để làm nên các loại đồ nội thất. Trong đó, làm mặt bàn gỗ nguyên tấm là được nhiều khách hàng cũng như nhà sản xuất lựa chọn nhiều nhất. 

Gỗ me tây được nhiều nhà nghiên cứu khẳng định có độ cứng tự nhiên rất tốt, vì thế mà lấy loại này làm bàn gỗ nguyên tấm nhờ độ cứng có thể chống mối mọt, chống sâu rất tốt. Tính ổn định của gỗ cao nên không bị ảnh hưởng bởi chất bảo quản. 

Cần phải nắm vững một số thông tin để tránh mua hàng gỗ me tây kém chất lượng.

Phân biệt gỗ me tây thật – giả

Từ những đặc tính nổi bật phía trên mà rất nhiều khách hàng tìm đến chất liệu này để làm nội thất cho không gian của mình. Vì thế mà trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện những mặt hàng kém chất lượng.

BanNguyenTam.VN sẽ đưa ra một số cách nhận biết dưới đây để khách hàng có thêm thông tin. 

Độ cứng tốt

Gỗ me tây là loại gỗ có độ cứng và đàn hồi tốt, nên khi kiểm tra hàng, bạn có thể ấn nhẹ trên bề mặt gỗ, nếu là gỗ me tây sẽ cho bạn cảm giác đàn hồi và bề mặt bền vững. 

Màu sắc gỗ

Các miếng gỗ nguyên tấm me tây thường có màu sắc vàng nhạt, hoặc trắng hoặc màu nâu vàng. Tâm gỗ thường có màu ửng đỏ hoặc màu nâu nhạt. Không có màu sắc quá đậm, nếu như nhà sản xuất dùng thêm các dầu bóng thì sẽ làm tăng màu sắc cho thiết kế.

Vân gỗ

Vân của gỗ me tây rất đẹp, chính vì thế khi mua hàng khách hàng cần chú ý đến các đường vân, to và đều là đúng. 

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ bannguyentam.vn

điện thoại: 0813.246.246 – 0888.987.666

Địa chỉ kho: số 10, đường số 9, khu dân cư T30, P. Bình Hưng, H. Bình Chánh

Địa chỉ xưởng sản xuất: 638 Đường Vườn Thơm, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TPHCM, TP.HCM