Cách lựa chọn bàn ăn gỗ me tây theo phong cách thiết kế nội thất

Bàn ăn gỗ me tây là một trong những nội thất không thể thiếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bộ bàn ăn gỗ me tây nào đều hợp với không gian của bạn. Vậy cách lựa chọn bàn ăn gỗ me tây theo phong cách thiết kế nội thất thế nào?

Phong cách hiện đại

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa bàn ăn phòng bếp chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Vì thế bàn ăn gỗ me tây thường được thiết kế đơn giản, gọn gàng, làm nổi bật công năng sử dụng. Chọn những bàn ăn me tây kích thước vừa phải. Tuyệt đối không bố trí quá chật chội, gây cảm giác bức bí khó chịu.

Phong cách tối giản – Minimalism

Phong cách Minimalism thu hút bởi sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Nội thất mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết, và giảm đối đa số lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

Với lối trang trí này, bàn ăn được lựa chọn sử dụng thường phải có tính gọn gàng, tránh sự cầu kỳ, sa hoa. Nên dùng bàn ăn gỗ me tây được cắt gọt theo các hình khối phổ biến như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn.

Phong cách sang trọng – Luxury

Phong cách này mang lại cho không gian sống của bạn vẻ xa hoa, sang trọng. Những chất liệu cao cấp, độc nhất được ưu tiên sử dụng trong phóng cách thiết kế này. Bàn ăn me tây trong phong cách sang trọng này được chú ý trong từng chi tiết, đường nét để tạo ra sự khác biệt. Và được chạm khắc những chi tiết cầu kỳ, tinh tế.

Phong cách Rustic

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất mộc mạc thường là gam màu tình cờ như màu đất, gỗ, vỏ cây,… Trong một không gian sống trầm ấm, dịu nhẹ theo hơi hướng tự nhiên được tạo nên bởi việc sử dụng các màu sắc hợp lý.

Bàn ăn trong phông cách thiết kế mộc mạc này ưu tiên những vật liệu tự nhiên. Bàn ăn gỗ me tây trong Rustic Style là những chiếc bàn ăn nguyên khối, tự nhiên, ít được gọt tỉa hay chạm khắc hoa văn; cũng không cần bào nhẵn, bóng loáng. Nó rất đơn giản, mộc mạc, nhấn mạnh đến yếu tố chất liệu và môi trường.

Phong cách Scandinavian

Gỗ là vật liệu luôn xuất hiện trong phong cách nội thất Scandinavian. Dùng gỗ để trang trí cho căn nhà bạn thêm sức sống, ấm cúng hơn là lựa chọn không bao giờ sai. Bàn ăn gỗ me tây với đường vân tinh xảo mang đến nét mộc mạc, ấm áp nhưng cũng đầy nghệ thuật. Chân thường mỏng và thon. Một chiếc bàn ăn gỗ me tây nguyên tấm sẽ làm điểm nhấn trong căn phòng với những bức tường trắng.

Hy vọng với thông tin bài viết “Cách lựa chọn bàn ăn gỗ me tây theo phong cách thiết kế nội thất” trên, bạn sẽ chọn được bàn ăn gỗ me tây phù hợp, chất lượng.