Bàn gỗ lim nâu nguyên tấm thích hợp ngôi nhà hiện đại

Gỗ lim nâu là gì?

Gỗ Lim Nâu là 1 loại gỗ thuộc họ nhà lim, tên khoa học gọi là Erythophleum fordii Oliver một loài thuộc chi Lim xanh của họ Đậu, bộ Đậu thực vật.

Cây lim xanh có chiều cao trung bình 20 – 25m, đường kính thân từ 70cm – 1.5m. Cây có thân tròn, tán cây rộng, vỏ cây màu nâu đỏ và có nhiều bì khổng. Lá cây là loại lá kép lông chim hai lần, dài 12 – 18cm. Hoa nhỏ màu trắng vàng, mọc thành bông hình trụ/ chuỳ dài 20cm. Cây ra hoa vào tháng 4 – 5. Quả dài, dày, dẹt giống quả bồ kết; hạt dẹt màu đen.

Cây gỗ Lim Nâu

Ưu điểm của bàn gỗ Lim Nâu

Gỗ Lim nâu khá phong phú về màu sắc, từ màu nâu, nâu nhạt và hơi có chút ánh xanh,…vân gỗ dạng xoắn đẹp mắt mang lại cái nhìn độc đáo và thanh lịch so với các giống gỗ khác ở vùng nhiệt đới. Đây là lý do vì sao người tiêu dùng lại ưa chuộng loại gỗ này đến thế.

Gỗ lim nâu là loại gỗ rất tốt, nhờ đặc tính cứng, đanh chắc và nặng của mình. Sở hữu độ bền lâu dài, khả năng chống nấm, côn trùng vượt trội, là một loại gỗ rất phổ biến và thông dụng trong lĩnh vực nội thất, xây dựng, ưu điểm lớn nhất là không bị biến dạng và cong vênh theo thời tiết chính vì vậy từ xưa đến nay gỗ lim vẫn được yêu thích dùng làm kết cấu chịu lực chính cho các dạng kiến trúc nhà gỗ như: cột, kèo, ba ba bốn sáu, các loại bàn ăn, bàn làm việc, kệ tủ,…

Bàn gỗ lim nâu nguyên tấm thích hợp ngôi nhà hiện đại

Được xem là loại gỗ quý hiếm và giá thành không hề rẻ, gỗ lim đang được rất nhiều các gia chủ lựa chọn để ứng dụng trong thiết kế nội thất. Bàn gỗ lim rất thích hợp với ngôi nhà hiện đại, vân gỗ lim đẹp mắt, sắc nét, hạt gỗ mịn cứng, bền chặt.