Dung dịch tẩy rửa cho bàn gỗ me tây tốt không?

Bàn gỗ me tây là sản phẩm nội thất đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng có nên dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh bàn gỗ me tây hay không. Và phải làm như thế nào để giữ bàn gỗ luôn sáng bóng, giữ màu theo thời gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về vệ sinh bàn gỗ đúng cách

Dung dịch tẩy rửa có tốt cho bàn gỗ me tây ?

Bàn gỗ me tây có giá trị kinh tế cao, nhưng nếu bạn không biết cách vệ sinh thì sẽ không kéo dài được tuổi thọ sản phẩm.

Đặc biệt là gỗ me tây nếu bạn không có cách vệ sinh đúng. Thì những đường nét vân gỗ sẽ bị bay màu, hay màu sắc tự nhiên sẽ biến mất, đổi màu. Do những tác động bên ngoài như đổ thức ăn, nước uống lên trên hay là tác động của các loại nước tẩy rửa.

Bộ bàn ghế gỗ me tây

Bản thân gỗ me tây đã là một chất liệu hút nước, đã có thể làm hỏng tấm gỗ chứ chưa kể đến nước tẩy rửa. Vì thế bạn không nên dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh bàn làm từ chất liệu me tây.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước tẩy rửa, lớp nước này sẽ ngấm vào bề mặt gỗ. Lâu dần chất axit, kiềm có trong nước tẩy rửa sẽ làm bong tróc, ẩm mốc tấm gỗ. Những vết loang lỗ trên bàn gỗ me tây.

Một điều nữa trong nước tẩy rửa có mùi chất hóa học rất nồng nặc khi vệ sinh bàn gỗ me tây. Dù có lâu sạch thì tàn dư vẫn còn đọng lại trên mặt bàn. Và nếu nhà bạn có trẻ con nghịch ngợm sờ lên mặt bàn rồi vô tình cho vào miệng. Những chất hóa học sẽ đi vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh bàn gỗ

Trường hợp bắt buộc sử dụng thuốc tẩy để vệ sinh bàn gỗ me tây

Trong trường hợp này, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau để bảo quản gỗ me tây được tốt, giữ được màu sắc sáng bóng như lúc ban đầu:

  • Đổ dung dịch tẩy rửa vào một tấm vải mềm, tránh dùng vải lanh, thô không thấm nước.
  • Dùng tấm vải lau lên bề mặt bẩn, của bàn gỗ, lau qua lại hai – ba lần để dung dịch tẩy sạch vết bẩn.
  • Lấy một chiếc khăn mềm khác thấm nước sạch sau lại làm nhiều lần trên bề mặt bạn vừa dùng dung dịch tẩy rửa để  vệ sinh bàn gỗ me tây.
  • Cuối cùng bạn dùng quạt thổi khô bàn để nước bay hơi hết mà không ngấm nước còn sót lại trên bàn.
Bạn nên vệ sinh đúng cách để giữ được vẻ tươi sáng của gỗ me tây

Cách để vệ sinh bàn gỗ me tây đúng cách

Bản thân gỗ me tây đã thuộc dòng gỗ mềm, với những bông vân gỗ rất đẹp và màu sắc tự nhiên. Cho nên khi vệ sinh bàn từ gỗ me tây. Bạn cũng nên chú ý để kéo dài được tuổi thọ của bàn gỗ lâu bền theo năm tháng mà không phải thay mới.

Dùng nước sạch lau bàn gỗ me tây

Với việc vệ sinh bàn gỗ hằng ngày bạn chỉ cần nước sạch, thấm vào khăn bông mềm, sau đó lau nhẹ nhàng. Bạn không nên dùng nước dội thẳng vào mặt bàn hay dùng khăn ướt vì có nhiều hóa chất tẩy rửa. Nước sạch cũng đã có khả năng lau sạch mọi vết bẩn, bụi bặm bình thường.

Dùng bột gạo, mì trộn

Với một số vết bẩn lâu ngày, bám lâu mà nước sạch không thể rửa sạch. Bạn có thể trộn bột gạo hoặc bột mì với nước tạo thành một hỗn hợp. Sau đó thoa đều lên vết bẩn rồi lấy khăn lau sạch với nước. Chắc chắn vết bẩn dù đến đâu cũng có thể lau sạch.

Hỗn hợp tàn thuốc và dầu ăn

Một cách hữu ích nhất để bạn vệ sinh bàn gỗ me tây đúng cách là dùng hỗn hợp tàn thuốc lá và dầu ăn.

Đầu tiên bạn dùng giấy nhám thấm vào hỗn hợp trên chà trên mặt bàn. Các vết ố dù lâu ngày đến đâu cũng sẽ biến mất, ngoài ra bạn dùng hỗn hợp trên để lau dọn hằng tuần. Nhằm giữ cho bàn gỗ me tây luôn sáng bóng và bền màu theo thời gian.

Trên đây là thông tin về vệ sinh bàn gỗ me tây mà bạn nên biết. Hy vọng qua đây bạn có thể tìm được cách thức vệ sinh phù hợp. Để giữ cho sản phẩm nội thất từ gỗ me tây bền màu và giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất như lúc ban đầu. Mọi nhu cầu tư vấn bàn gỗ me tây liên hệ: 0813.246.246 – 0888.987.666

Địa chỉ xưởng: 638 Đường Vườn Thơm, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TPHCM