Cách tăng tuổi thọ cho bàn ghế ngoài trời

Mưa nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của bàn ghế nhanh chóng. Nhất là những tấm bàn gỗ nguyên tấm phơi mình dưới nắng mỗi ngày. Vậy có cách tăng tuổi thọ cho bàn ghế ngoài trời?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn ghế

Nguyên liệu sản xuất

 Bàn ghế được sản xuất từ các nguyên liệu như gỗ nguyên tấm, gỗ ép, mây, hợp kim, nhựa tổng hợp,… Mỗi người lại có một sự yêu thích riêng đối với một mẫu mã, không ai giống ai. Người lại yêu cái đẹp của bàn ghế gỗ, người lại hướng tới sự bền, đẹp và lạ của các nguyên liệu như hợp kim, nhựa tổng hợp. Ít ai biết được rằng khi lựa chọn những mẫu bàn ghế ngoài trời; bạn cần quan tâm tới nguyên liệu sản xuất ra chúng không chỉ vì chúng nhẹ, chúng bền mà còn liên hệ trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Do cách sử dụng

Con người là yếu tố tác động trực tiếp đến tuổi thọ của bàn ghế. Vì bàn ghế mua về với mục đích là để sử dụng. Chỉ cần một vài người sử dụng chúng sai cách trong một thời gian thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ giảm nhanh chóng.

Cần Vệ Sinh Bàn Gỗ Nguyên Tấm Thường Xuyên

Do thời tiết

 Các mẫu bàn ghế đặc biệt là bàn ghế ngoài trời chủ yếu sẽ bị hư hại do các yếu tố thời tiết. Nắng, mưa, gió bão làm cho tuổi thọ của sản phẩm giảm sút nhanh chóng. DO đó chúng ta cần có những biện pháp để tăng tuổi thọ của chúng.

Cách tăng tuổi thọ bàn ghế ngoài trời

Tránh ánh nắng trực tiếp

Nội thất nói chung và nội thất gỗ nói riêng khi để ở ngoài trời như ban công, sân vườn nên chọn những vị trí tránh ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là dưới bóng râm. Hoặc có thể kết hợp một số chi tiết bảo vệ như: nệm, vải bọc ghế, ô dù che chắn.

Bảo vệ bề mặt sản phẩm

Đối với đồ nội thất gỗ, trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi bàn ghế bị trầy xướt. Để hạn chế bàn ghế gỗ bị trầy xước chũng ta nên phủ một lớp dầu bảo vệ. Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ, chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc… và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.

Một số loại sơn hay vec- ni ngoài thị trường được bày bán ở các tiệm sơn cùng có thể có một trong các tính năng trên nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đúng loại chuyên dùng với các yêu cầu cơ bản như: chịu mưa nắng tốt, không bị bong tróc, kháng nấm mốc.

Vệ sinh bàn ghế thường xuyên

Chúng ta nên lau chùi và vệ sinh bàn ghế thường xuyên. Đây là cách đơn giản và quan trọng để tăng tuổi thọ của chúng. Khi để ngoài trời, hạn chế để nước đọng lại trên bề mặt. Đặc biệt là sau những cơn mưa, nước đọng lại. Lâu ngày axit trong nước mưa để lại những vết ố rất khó làm sạch. Nên chúng ta cần làm sạch và lau khô sớm.

Hy vọng thông qua những cách tăng tuổi thọ cho bàn ghế ngoài trời sẽ giúp ích cho bạn.